Kepa tăng giá là bởi… Zidane

Kepa trên sân cỏ

Tất nhiên, tài năng mình, tên tuổi Kepa Arrizabalaga Revuelta không chỉ gói gọn ở xứ Basque. Thậm chí, Atheltic Bilbao phẩm chất cục bộ địa phương lại vô tình trở thành “cái ao”, khiến Kepa khi đạt tới cấp thế giới cần một môi trường lý tưởng hơn để thố tài năng.

Real Madrid sau khi chia tay Iker Casillas và mãi không mua David de Gea bắt đầu tìm kiếm giải pháp khác. Keylor Navas giỏi giang, tiêu chuẩn chủ tịch Perez muốn lại phải kèm theo việc “trở thành một thương hiệu”.

Kepa đáp ứng tiêu chí ấy, lại là người Tây Ban Nha nên ông Perez ưng. “Mang ngay thằng bé ấy về Bernabeu cho tôi”, Perez chỉ đạo cấp dưới. 18 triệu euro lập tức người Real mang lên bàn đàm phán Bilbao.

Chuyển đến Chelsea, Kepa trở thành thủ môn đắt giá nhất thế giới
Chuyển đến Chelsea, Kepa trở thành thủ môn đắt giá nhất thế giới

Bán một thủ môn trẻ có ngần ấy tiền, Bilbao xiêu lòng lập tức. Kepa phấn khởi trước viễn cảnh khoác áo CLB đại nhất thế kỷ 20 và trở thành đồng đội Benzema, Bale hay Ronaldo (khi ấy còn cho Real).

đùng một cái, kẻ phá đám xuất hiện. Người đó là Zinedine Zidane, HLV trưởng Real lúc đó. Quyết không đồng ý việc chiêu mộ Kepa, chiến lược gia người Pháp giải thích: “Kepa tài năng, tôi không muốn mua một thủ môn vào giữa mùa giải.

Xem thêm: st666

bay bổng lại bị kéo tụt xuống mặt đất, Kepa không buồn bã hay nhụt chí. Trái lại, để thể hiện sự tự tin đến mức hơi kiêu ngạo mình, Kepa ký luôn một hợp đồng có thời hạn 7 năm Bilbao kèm theo mức phí giải phóng hợp đồng lên đến 80 triệu euro.

Kepa trên sân cỏ
Kepa trên sân cỏ

Tất cả gì sau đó ai biết. Mùa hè 2018, Real chi 35 triệu euro mua Thibaut Coirtois, còn Chelsea phải chi 71,6 triệu bảng để đưa Kepa về sân Stamford Bridge. Con số biến Kepa Arrizabalaga Revuelta thành thủ môn đắt giá nhất thế giới, xếp trên cả Alisson Becker, người giữ cái mác “đắt nhất hành tinh” đúng 1 tuần khi chuyển từ AS Rotới Liverpool.

Khi hỏi về “mối thù” Zidane, Kepa trả lời đơn giản và đầy cá tính: “Tôi không có thù hận Zidane. Tôi chẳng bất mãn ai hết. Trở thành thủ môn đắt giá nhất thế giới đơn giản là một vở kịch và nó mang đến cái kết có hậu cho tôi”.

Ai nên khôn chẳng dại đôi lần

Từ ngày đến Chelsea, Kepa chơi khá tốt. Bất chấp phong độ trồi sụt cả đội, thủ môn luôn “đứng ngoài” cuộc chỉ trích cổ động viên Chelsea.

trận chung kết Carabao Cup Man City thay đổi tất cả. Quyết định “bật” ông thầy Sarri khi không chịu ra sân thay người khiến Kepa trở thành cái bung xung để người yêu mến, gắn bó Chelsea trút giận.

Mọi cụm từ xấu nhất, tệ nhất, cay nghiệt nhất trút cả lên đầu Kepa. Đổi lại, thủ thành chỉ giải thích tương đối ngắn gọn và chốt lại là: “Tôi ổn”.

Sự việc không hay HLV Sarri giúp Kepa trưởng thành hơn
Sự việc không hay HLV Sarri giúp Kepa trưởng thành hơn

Kepa hiện phải trả giá bằng án phạt nội bộ. May cho anh là HLV Sarri không phải người quá khó tính và ông có dấu hiệu tha thứ, sau khi thấy mức độ trừng phạt tạm ổn.

Kepa còn trẻ và dễ bị coi là “ngựa non háu đá” hành động kể trên. ai gắn bó anh từ khi còn là một thằng nhóc tại học viện bóng Bilbao hiểu, đấy là tính cách Kepa: Mạnh mẽ, không khoan nhượng và luôn muốn “cháy hết mình”. Chỉ hơi tiếc là cái cách thể hiện không hay ho cho lắm.

Cú vấp mang tới bài học đắt giá cho Kepa và có vẻ như anh tương đối thấm thía. phẩm chất muốn thể hiện cái tôi, kiểu nói chuyện cộc lốc mang hơi hướng “đại ca cầm đầu” Kepa chắc chắn không thay đổi. điều tốt đẹp về chuyên môn Kepa chẳng cần thay đổi, khi anh còn tương lai rộng mở ở phía trước, để trở thành thủ môn giỏi nhất thế giới chứ không chỉ là đắt nhất toàn cầu.

Xem thêm: uw88, winbetcakhia tv trực tiếp trực tiếp bóng đá hôm nay hoặc hi88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *